Tại sao giá đất ven khu công nghiệp luôn tăng theo thời gian?

Yếu tố quan trọng để giá trị bất động sản gia tăng là tốc độ tăng dân số của khu vực. Điều này cũng là điểm thu hút đầu tư đất nền ven các khu công nghiệp lớn, quy mô hàng ngàn hecta.

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời bền vững

Nghiên cứu của công ty công nghệ bất động sản Propzy cho thấy từ trước đến nay, người Việt rất chuộng đầu tư đất nền vì nhiều lý do. Trong đó, quan niệm đất đai là tài nguyên không sinh thêm trong khi dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhà phố và đất nền trong đô thị được xem là dòng sản phẩm có thể khan hiếm theo thời gian. Cứ nhìn vào nhu cầu nhà đất ở, sự tăng trưởng dân số, sự phát triển của các khu công nghiệp, dân cư… thì đây chắc chắn vẫn là lựa chọn đầu tư an toàn trong dài hạn.

Chính sự khan hiếm này khiến giá đất luôn tăng dần theo thời gian. Với nhiều người Việt, ngôi nhà phải gắn liền đất mới được gọi là tài sản có giá trị. Chứng kiến sự tăng giá qua nhiều chu kỳ khiến nhiều nhà đầu tư mua và chờ đợi cơ hội tăng giá hoặc làm của để dành. Sở hữu đất nền cũng giúp nhà đầu tư chủ động phương án sử dụng như xây để ở, cho thuê hoặc để không cũng sinh lời mà không tốn công quản lý.

Theo ông Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc Hưng Vượng Holdings, nhà đầu tư có biên lợi nhuận gấp 2 – 3 lần, sau hơn 2 năm mua đất, không phải là câu chuyện cá biệt trên thị trường. Nhờ nắm bắt xu hướng ở các thị trường có tiềm năng, mua sản phẩm an toàn pháp lý nhiều nhà đầu tư cá nhân đã giàu lên nhờ đất nền trong những năm qua.

(Theo: https://cafef.vn/)

Phát triển mạnh các khu công nghiệp, bất động sản càng hưởng lợi

Cũng theo ông Phạm Việt Anh nếu nhìn lại cơn sốt đất nền xảy ra những tháng đầu năm 2021, thì rất nhiều điểm nóng từ Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu… đều ăn theo quy hoạch các khu công nghiệp lớn. Điều này là xu hướng tất yếu, bởi mỗi khu công nghiệp lớn tập trung hàng chục ngàn người lao động, kéo theo nhu cầu ở, thương mại dịch vụ tăng lên. Bất động sản phát triển đáp ứng nhu cầu này tạo nên sự phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo.

Nắm bắt xu hướng này, TKV Land đã mạnh dạn đầu tư và phát triển các dự án quy mô hàng chục ha, ven các khu công nghiệp lớn ở huyện Lục Nam – Bắc Giang. Đây là địa bàn có diện tích khu công nghiệp lớn nhất toàn tỉnh.

Đất nền ven khu công nghiệp được đánh giá là bước đi đón đầu nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia và cư dân thành đạt. Đây cũng là phân khúc có nhiều cơ hội gia tăng giá trị nhờ đáp ứng thị hiếu cao cấp và sự khan hiếm dòng sản phẩm này trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục